Trang chủ » 3 cách chữa viêm xoang trán tại nhà đơn giản, hiệu quả cao

3 cách chữa viêm xoang trán tại nhà đơn giản, hiệu quả cao

Viêm xoang là một bệnh lý thường xuyên gặp ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Để điều trị viêm xoang, thay vì dùng thuốc tây, nhiều người lựa chọn các biện pháp chữa viêm xoang tại nhà. Các biện pháp ấy như thế nào? Liệu có hiệu quả không? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

Chữa viêm xoang tại nhà bằng hạt gấc

Chữa viêm xoang tại nhà bằng hạt gấc

Hạt gấc hay còn được gọi là Mộc miết tử là một bài thuốc điều trị viêm xoang từ lâu đời với khả năng giảm sưng, tiêu viêm nhanh chóng. Bên cạnh đó, một nghiên cứu chỉ ra rằng các men photphotoba, invedax có trong hạt gấc giúp kháng viêm và tan dịch nhầy trong mũi vô cùng hiệu quả.

Nguyên liệu:

 • 25 hạt gấc
 • 300ml rượu trắng (Nồng độ khoảng 30-45 độ)
 • 1 bình thủy tinh.

Cách làm:

 • Hạt gấc đem sao vàng, hạ thổ, loại bỏ hết phần vỏ bị sém.
 • Giã nhuyễn hạt gấc, cho vào bình thủy tinh chứa sẵn 300ml rượu trắng, ngâm trong 3 ngày.
 • Dùng dung dịch rượu gấc xoa bóp 2 bên sống mũi ngày 2-3 lần.
 • Nhỏ trực tiếp dung dịch rượu gấc vào mũi mỗi ngày 1 lần.
 • Điều trị viêm xoang nhờ bài thuốc từ hạt gấc
 • Điều trị viêm xoang nhờ bài thuốc từ hạt gấc

Chữa viêm xoang bằng hoa ngũ sắc

Chữa viêm xoang bằng hoa ngũ sắc

Cây hoa Ngũ sắc còn có tên gọi thông dụng là hoa cứt lợn là một trong những dược liệu dễ dàng tìm thấy, nhất là ở các vùng quê. Chất precocene I và ageratocromen có trong hoa ngũ sắc được khẳng định có khả năng kháng viêm, chống phù nề, phù hợp trong điều trị viêm xoang cấp tính.

Để sử dụng, bạn có thể dùng một trong 3 cách sau:

 • Cách 1: Dùng ngọn và hoa cây Ngũ sắc, rửa sạch, giã nhuyễn, chắt lấy nước cốt, hòa tan với 1-2 hạt muối rồi nhỏ trực tiếp vào mũi mỗi ngày 2 – 3 lần.
 • Cách 2: Dùng lá cây ngũ sắc, rửa sạch, giã nhuyễn, lấy bông gòn thấm vào nước cốt rồi nhét vào mùi mỗi ngày 2 – 3 lần.
 • Cách 3: Dùng cả phần thân cây, rửa sạch, đun sôi trong 10 phút để xông mũi. Mỗi tuần xông tối đa 3 lần.

Chữa viêm xoang tại nhà bằng cây Giao

Là một trong những bài thuốc dễ dàng tìm thấy và thực hiện tại nhà, cây Giao (còn gọi là cây xương cá hay cây càng cua) có vai trò trong việc giảm viêm, thông xoang, giúp cho lớp niêm mạc mũi bị tổn thương có điều kiện thuận lợi để hồi phục.

Cách sử dụng cây Giao như sau:

 • Dùng khoảng 20 đốt giao, cắt nhỏ, đun sôi trong khoảng 10 phút
 • Chuẩn bị khăn trùm đầu và một ống phễu để tiến hành xông hơi trực tiếp khu vực khoang mũi
 • Xông hơi kéo dài mỗi lần 5-10 phút, tăng dần thời gian sau mỗi lần xông. Mỗi tuần thực hiện 2-3 lần.
 • Lưu ý: Khi cắt đốt Giao cần cẩn thận tránh để mủ giao bắn vào mắt, khi dính mủ giao cần rửa sạch ngay bằng nước sạch và có biện pháp sơ cứu kịp thời.

Phương pháp hỗ trợ điều trị xoang hiệu quả

Nhằm mang lại phương pháp hỗ trợ điều trị xoang vừa đảm bảo hiệu quả, an toàn vừa khắc phục những nhược điểm còn tồn tại của các phương pháp cũ, các nhà khoa học Việt Nam đã kết hợp với các chuyên gia công nghệ cao của CHLB Đức đã nghiên cứu thành công viên sủi ngừa xoang đầu tiên ứng dụng công nghệ Enzyme siêu hoạt hóa có tên Suca

Viên sủi Suca – Phương pháp hỗ trợ điều trị xoang hiệu quả

Không chỉ thành công trong việc kế thừa sự phát triển của nền y học thế giới, viên sủi Suca còn được chiết xuất từ các thảo dược tự nhiên. Trong đó, nổi bật là hoạt chất Saponin trong hoa ngũ sắc. Đây là thành phần có lợi cho việc điều trị bệnh xoang, giúp phát huy tối đa khả năng điều hòa ổn định quá trình tạo dịch nhầy ở mũi. Bên cạnh đó, sản phẩm còn chứa dứa rừng, ké đầu ngựa, rễ mướp,… giúp cải thiện tình trạng đau tức hậu môn và làm giảm thể tích khối trĩ của bệnh nhân.

Sự ra đời của viên sủi Suca thực sự là bước đột phá trong phương pháp chữa bệnh xoang, giải quyết được những khó khăn cho bệnh nhân, cải thiện tình trạng viêm xoang, viêm mũi dị ứng gây bất tiện trong sinh hoạt, đồng thời cũng là giải pháp hữu hiệu dành cho những người bị xoang nhưng không được chỉ định phẫu thuật.