Trang chủ » Những thực phẩm nên ăn và nên kiêng dành cho người bị viêm xoang trán

Những thực phẩm nên ăn và nên kiêng dành cho người bị viêm xoang trán

Chế độ dinh dưỡng cũng là một phần góp sức cho người mắc bệnh viêm xoang.  Tuy nhiên bên cạnh các loại thực phẩm làm giảm triệu chứng bệnh, một số loại thực phẩm còn khiến tình trạng bệnh nặng hơn. 

Nên ăn:

Thức ăn giàu kháng sinh như mật ong, tỏi, gừng, chanh, quất,… Những thực phẩm này giúp giảm các tổn thương như niêm mạc xoang, hỗ trợ kháng khuẩn, giảm viêm hiệu quả và nhanh chóng.

Thực phẩm nên ăn dành cho người bị viêm xoang trán 

Uống nhiều nước: Nước giúp loãng dịch tích tụ trong xoang, giúp giảm đi đáng kể tình trạng ứ đọng không khí, giúp cho người bệnh ễ thở hơn

Kiêng ăn:

Thực phẩm chứa chất kích thích như cà phê, nước có gas,…vì chúng làm cho hiện tượng kích ứng, sưng tấy và dịch mủ tích tụ nhiều.

Không nên dùng thực phẩm cay nóng cho người bị xoang trán

Thực phẩm cay nóng vì chúng sinh ra trào ngược dạ dày, axit từ dạ dày làm cho sự tấn công vòm họng và bệnh ngày càng trầm trọng hơn.

Sữa và các sản phẩm từ sữa, phô mai, bơ, kem… vì chúng dễ làm tăng dịch nhầy khiến việc lưu thông không khí trở nên khó khăn.

Một số phương pháp để phòng ngừa viêm xoang trán

Để giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng xoang, bạn nên tập một số thói quen tốt như:

  • Rửa tay thường xuyên, đặc biệt sau khi đi vệ sinh hoặc trước và sau khi ăn.
  • Tránh các yếu tố kích ứng cho hệ hô hấp, chẳng hạn như thuốc lá, khói, bụi… Vệ sinh mũi bằng dung dịch nước muối sinh lý.
  • Duy trì lối sống lành mạnh, bao gồm rèn luyện thể chất thường xuyên và cân bằng chế độ dinh dưỡng mỗi ngày.
  • Điều trị sớm khi bị cảm cúm hoặc các bệnh về đường hô hấp.
  • Tiêm ngừa cảm cúm mỗi năm, rửa tay thường xuyên, tránh nơi đông đúc, không khí ô nhiễm khi bệnh dịch lây lan…
  • Bổ sung rau củ quả trong ăn uống, uống đủ nước, tránh căng thẳng
  • Không để tình trạng nghẹt mũi kéo dài, điều trị dị ứng kịp thời và đúng cách, không dùng bừa bãi các loại thuốc xịt nhỏ mũi.

Giải pháp an toàn, hiệu quả với bệnh viêm xoang trán được các chuyên gia khuyên dùng

Mới đây, Các nhà khoa học công nghệ cao đã chiết xuất thành công viên sủi ngừa xoang có tên gọi Suca. Đây là sản phẩm đầu tiên ứng dụng thành công công nghệ Enzyme siêu hoạt hóa từ CHLB Đức.

Viên sủi ngừa xoang Suca – giúp tăng hiệu quả và giảm chi phí cho người bệnh. 

Theo các nhà nghiên cứu, việc ứng dụng công nghệ Enzyme siêu hoạt hóa và hoạt chất Saponin và enzyme bromelain giúp phát huy tối đa khả năng điều hòa ổn định quá trình tạo dịch nhầy ở mũi, giúp điều trị bệnh xoang hiệu quả của các dưỡng chất. Nhờ công nghệ Enzyme siêu hoạt hóa tác động trực tiếp đến các Enzyme trong cơ thể kích thích và đả thông các niêm mạc lót xoang, tăng cường khả năng sản xuất chất nhầy cần thiết và giảm thiểu nguy cơ rối loạn chức năng tuyến nhầy trong ổ xoang cho đường mũi hoạt động hiệu quả hơn gấp 89 lần so với các phương pháp thông thường, nhờ đó mà rút ngắn thời gian và giảm chi phí cho người bệnh. 

Hơn nữa sản phẩm này được điều chế từ các thành phần thảo dược tự nhiên nên an toàn cho người dùng, không để lại tác dụng phụ và không chứa độc tính khi sử dụng liều cao. Công nghệ này Giúp các dưỡng chất hoạt động tốt hơn, tập trung phát huy tác dụng tận gốc, mang lại hiệu quả lâu dài chứ không chỉ giải quyết vấn đề trước mắt