Trang chủ » Viêm xoang sàng: Những điều cần biết

Viêm xoang sàng: Những điều cần biết

Viêm xoang sàng là một dạng của bệnh viêm xoang, xảy ra ở xoang sàng. Đây là một trong 3 loại xoang chính của xoang mặt, nằm giữa 2 bên mắt, phía dưới trán và có cấu tạo gồm 4 khoang rỗng thông với nhau. Khi bị một tác nhân gây hại nào đó tác động vào như vi khuẩn, virus… sẽ làm cho niêm mạc xoang bị viêm, làm cho dịch mủ xuất hiện và ức đọng, gây bít tắc và tạo áp lực lên vùng xoang sàng.

Viêm xoang sàng là một dạng của bệnh viêm xoang, xảy ra ở xoang sàng

Phân loại

Viêm xoang sàng được chia thành 2 dạng chính:

Viêm xoang sàng trước: Xoang sàng trước nằm ở vị trí tiếp giáp giữa xoang trán – xoang hàm, hốc mũi – hốc mắt. Vì vậy, nếu vùng quanh sống mũi và hai hốc mắt bị đau, viêm thì có thể người bệnh đã bị viêm xoang sàng trước.

Viêm xoang sàng sau: Xoang sang sau nằm ở phía sau của xoang sàng trước. Nếu xoang sàng sau bị viêm, người bệnh sẽ cảm thấy đau vùng sau gáy, cơn đau kéo dài từ đầu xuống tới vai. Lúc này, mắt cũng sẽ bị viêm, sưng đỏ, chảy ghèn. Nặng có thể làm mắt bị mờ hoặc gây mù.

Nguyên nhân

Có 2 loại viêm xoang sàng: viêm xoang sàng trước và viêm xoang sàng sau

Bệnh viêm xoang sàng do nhiều nguyên nhân gây ra. Dưới đây là các yếu tố gây bệnh chủ yếu:

  • Sự xâm nhập của vi khuẩn và virus: Đây vẫn được xem là nguyên nhân gây bệnh phổ biến nhất. Người bị viêm mũi hoặc mắc các bệnh đường hô hấp cũng có nguy cơ bị viêm xoang sàng cao hơn những người khác.
  • Bít tắc vùng thông mũi – xoang: Tình trạng này thường xảy ra do sự bất thường của cấu tạo mũi như: Bị dị hình vách ngăn, dị dạng cuống mũi, polyp mũi… Tình trạng này làm cho dịch mũi bị đọng lại, gây viêm nhiễm niêm mạc vùng xoang.
  • Chấn thương: Tai nạn giao thông, ngã khiến vùng mặt bị chấn thương cũng là yếu tố gây bệnh viêm xoang sàng.
  • Người có hệ miễn dịch bị suy giảm: Bệnh nhân mắc các bệnh làm suy giảm hệ miễn dịch như đái tháo đường, bệnh nhân bị HIV/AIDS, nghiện thuốc lá… thường dễ mắc bệnh viêm xoang. Với những trường hợp này, bệnh thường diễn tiến dai dẳng, khó chữa trị dứt điểm và cũng dễ tái phát.
  • Dị ứng: Cơ địa nhạy cảm, bị dị ứng hoặc mắc các bệnh viêm mũi dị ứng cũng là nguyên nhân gây bệnh viêm xoang.
  • Do yếu tố nghề nghiệp: Thường xuyên làm việc trong các môi trường nhiều khói bụi, hóa chất như làm trong nhà máy dệt, xưởng gỗ, xay xát bột ngũ cốc cũng thường hay bị viêm xoang hoặc các bệnh đường hô hấp.

Ngăn ngừa viêm xoang sàng bằng viên sủi ngừa xoang Suca

Viên sủi Suca là sự kết hợp độc đáo từ các thảo dược quý hiếm từ nhiên thiên, giúp bạn giải quyết được các biểu hiện bệnh xoang nhanh chóng nhất mà không hề có các tác dụng phụ. 

Viên sủi ngừa xoang Suca – đột phá từ công nghệ Enzyme siêu hoạt hóa từ CHLB Đức

Các công dụng vượt trội của sản phẩm:

  • Kích thích và đả thông các niêm mạc lót xoang, tăng cường khả năng sản xuất chất nhầy cần thiết
  • Giảm thiểu nguy cơ rối loạn chức năng tuyến nhầy trong ổ xoang cho đường mũi hoạt động hiệu quả hơn gấp 89 lần so với các phương pháp thông thường
  • An toàn tuyệt đối, dễ sử dụng, thơm ngon và hoàn toàn không gây tác dụng phụ
  • Giúp người bệnh giảm nhanh các triệu chứng của viêm xoang, viêm mũi dị ứng,… 

Viêm xoang nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline 0968.70.9339 để được tư vấn một cách cụ thể hơn về căn bệnh và sản phẩm.